Phân biệt yến sào thật và giả trên thị trường

Yến sào được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được các bà nội trợ sử dụng trong nhiều món ăn gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều loại yến sào giả, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Hãy cùng MuaYen phân biệt yến sào thật giả qua các cách sau nhé.

Phân biệt bằng cách xem đặc điểm tự nhiên của yến

Màu sắc: Hiện nay, chúng ta có 3 loại màu sắc chính của yến tự nhiên là trắng đục, hồng nhạt và màu đỏ huyết. Nếu như bạn thấy yến có màu đỏ sẫm, sáng hoặc quá tươi là yến giả. Nếu yến trắng trong hoặc hồng sẫm thì cũng có thể yến đã bị tẩm hóa chất hoặc đã xử lý màu, kém an toàn.

Phân biệt yến sào thật và giả trên thị trường

Hình dáng: Nếu như yến có cấu tạo tổ đều đặn, cầm chắc tay và có thành tổ dày, phần đáy tổ màu vàng ngả đen nhưng chắc chắn, không mềm, khó bẻ gãy thì là yến thật. Nếu bạn ngâm yến khoảng 30 phút, tổ yến vẫn giữ được cấu trúc ban đầu là yến thật.

Phân biệt thông qua vị và cấu tạo yến

Theo các chuyên gia thì yến có chất lượng sẽ có sợi dài và nguyên sợi, bạn sẽ cảm nhận rất rõ sợi yến khi dùng. Yến kém chất lượng thường không giữ được sợi và có thể bị gãy vụn.

Phân biệt yến sào thật và giả trên thị trường

Yến thật khi chưa chế biến thì thường có mùi ẩm, tanh đặc trưng, nhưng khi đã chế biến thì sợi yến có vị thanh, thơm ngọt và không gắt, bạn có thể yên tâm sử dụng. Ngược lại, nước yến có vị ngọt đậm, khi chưa chế biến đã có hương thơm thì đây chắc chắn là yến giả hoặc có tẩm hóa chất tạo hương vị, không tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu kỹ về xuất xứ và cách sơ chế sản phẩm

Ngoài ra, khi chọn mua yến bạn cũng nên dựa vào thương hiệu để chọn, tốt nhất nên chọn sản phẩm được đóng bì chắc chắn, có tem nhãn rõ ràng, thông tin đáng tin cậy, hạn dùng và các thông tin thành phần đều được thể hiện đầy đủ.

Phân biệt yến sào thật và giả trên thị trường

Song song đó, bạn cũng nên chọn cho mình những nhà cung cấp có uy tín để tránh việc mua nhầm sản phẩm nhái thương hiệu hoặc chọn sai sản phẩm không được cấp phép sử dụng trên thị trường, tránh chọn sản phẩm giá rẻ nhưng không đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ chính xác.

Phân biệt yến sào thật và giả trên thị trường

Như vậy, với một số đặc điểm nhận dạng thì bạn cũng có thể tự chọn cho mình yến sào chất lượng và an tâm mang đến nguồn dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng bạn sẽ có thể chọn đúng và tiếp tục cùng MuaYen chăm sóc sức khỏe thật tốt với các sản phẩm đạt chuẩn an toàn nhé.

MuaYen.com không hợp tác và kinh doanh yến sào hay với các công ty sản xuất, kinh doanh yến sào. Các thông tin trong blog này được dựa trên nhận định và trải nghiệm cá nhân, không có có tác dụng tham chiếu để đưa ra quyết định mua hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời