Làm sao để phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam?

Nói về chất lượng thì yến sào Việt Nam tốt hơn yến sào Malaysia, nhưng vì giá thành rẻ nên yến sào Malaysia phổ biến hơn cả. Nếu không có kiến thức thì rất dễ nhầm lẫn. Vậy làm sao để phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt bằng cách xem độ mềm của yến

Nhìn chung trên thị trường yến sào Malaysia có giá mềm hơn so với tổ yến Việt. Tuy vậy điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng không thực sự đảm bảo. Về hình thức yến sào Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với yến sào Malaysia. Hiện nay nhiều người còn trộn yến sào Malaysia giả mạo thành tổ yến Việt Nam nhằm bán với giá cao hơn để sinh lời.

Tổ yến sào Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với yến sào Malaysia. Việc này phải những người trong nghề mới nhìn được. Thậm chí nhiều thương lái trộn lẫn 2 loại vào với nhau khiến người dùng không có cách nào phân biệt được.Làm sao để phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam?

Phân biệt sau khi đã chế biến

Sau khi đã chế biến, yến Việt có cảm giác cứng hơn so với tổ yến Malaysia. Vì vậy, bạn có thể dùng cách này để nhận biết tổ yến có nguồn gốc từ đâu. Sở dĩ yến sào Việt Nam được ưa chuộng và khiến khách hàng săn lùng nhiều hơn cả vì đặc điểm khí hậu khá mát mẻ nên thức ăn của chim yến phong phú, tạo nên tổ yến có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Riêng thị trường Hồng Kong đặc biệt ưa chuộng yến sào có xuất xứ tại Việt Nam.

Ngoài ra, nếu không biết cách nhận biết yến giả bạn rất có thể sẽ phải buồn lòng vì tiền mất tật mang. Được biết, yến giả có thành phần chủ yếu là tinh bột nên khi ngâm với nước từ 2-3 phút bạn sẽ thấy sợi yến nở ra. Yến thật không chứa tinh bột nên dù ngâm bao lâu sợi yến chỉ tơi ra chứ không tăng lên về mặt kích thước.

Giá yến sào Malaysia rẻ hơn yến Việt Nam

Giá cả của tổ yến cũng là một trong những cách nhận biết yến sào Việt Nam hay Malaysia. Hiện tại yến Malaysia trên thị trường chỉ khoảng hơn 20 triệu đồng/kg , rẻ hơn yến của Việt Nam khoảng 2-3 lần.Làm sao để phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam?

Hãy chọn thương hiệu, địa chỉ mua yến sào uy tín và chất lượng

Để chọn mua được tổ yến tươi nguyên chất, an toàn ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, bạn cũng cần nắm vững một số phương pháp giúp phân biệt Yến thật – Yến giả như yến sào thật phải khô, giòn dễ bóp vụn, có mùi đặc trưng của chim yến,… Việc chọn mua yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật. Vì thế, hãy chọn địa chỉ cung cấp yến sào chất lượng và uy tín thay vì tập trung vào tiêu chí yến sào giá rẻ để đảm bảo sức khỏe của chính mình và người thân.

Xem thêm: Top 10 Thương hiệu yến sào nổi tiếng nhất Việt Nam

MuaYen.com không hợp tác và kinh doanh yến sào hay với các công ty sản xuất, kinh doanh yến sào. Các thông tin trong blog này được dựa trên nhận định và trải nghiệm cá nhân, không có có tác dụng tham chiếu để đưa ra quyết định mua hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời