Tổ yến sào – Thần dược cho giấc ngủ ngon của bạn

Bạn có bất ngờ không khi con người dành 1/3 cuộc đời chỉ để…ngủ. Thực ra giấc ngủ co vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Trẻ lớn nhiều hơn trong lúc ngủ. Riêng đối với người trưởng thành, ngủ là cách rũ bỏ mệt mỏi, ưu phiền và tái tạo năng lượng hiệu quả và duy nhất. Nếu bạn không ngủ ngon giấc, dù có bổ sung bao nhiêu chất bổ béo đi chăng nữa cũng không thể khỏe mạnh và tràn trề sinh lực.

Buồn thay trong số mấy tỷ người trên hành tinh, không ít người đang trằn trọc, khổ sở từng đêm vì không ngủ được. Làm thế nào bây giờ? Có một cách rất hay ngay sau đây bạn sẽ được biết đến, đó là tác dụng của tổ yến đối với người bị bệnh mất ngủ. Chuyên đề này được nhiều bài viết nhắc tới nhưng có lẽ đầy đủ và chi tiết thì chưa.  

1. Nguyên nhân và hậu quả của chứng mất ngủ

Nguyên nhân

– Nếu như trước đây mất ngủ chỉ là một căn bệnh của tuổi già thì giờ đây nó đã và đang được “ trẻ hóa” với một tốc độ đáng kinh ngạc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất ngủ: Do áp lực công việc, do không gian phòng ngủ, do thói quen ăn uống, hay do lịch sinh hoạt không khoa học. Đặc biệt là do thói quen nghiện mạng xã hội, ngày đêm gần gũi với các thiết bị công nghệ đều là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất ngủ hiện nay.

 

Tổ yến sào - Thần dược cho giấc ngủ ngon của bạn

 

Tác hại của chứng mất ngủ

– Chúng ta được các bác sĩ khuyên mỗi ngày nên giành 7-9 tiếng để ngủ. Nhưng trên thực tế có rất ít người thực hiện được điều này. Và chúng ta không hề biết tác hại của việc ngủ ít nó nghiêm trọng như thế nào.

– Mất ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, khiến cho não bộ phản ứng chậm với các kích thích của môi trường. Điều này sẽ làm cho phản xạ và tư duy của chúng ta bị chậm đi rất nhiều, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, và nó sẽ thật nghiêm trọng nếu bạn đang điều khiển xe trên đường trong tình trạng mất ngủ. Mất ngủ còn gây ra tình trạng thiếu máu, sạm da, làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

2. Tổ yến có tác dụng như thế nào với bệnh mất ngủ 

– Tổ yến có chứa tới 18 axit amin, 30 vi chất thiết yếu. Nhờ đó, món ăn cao cấp này có khả năng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng, mang lại sinh khí tràn trề. Do điều hòa khí huyết, đả thông các huyệt vị, thúc đẩy sự hoạt động nhuần nhuyễn, ổn định của các hệ cơ quan trong cơ thể, tổ yến dễ dàng đưa giấc ngủ ngon về bên bạn hằng đêm.

– Ít ai biết rằng, sự có mặt của Analine với khả năng củng cố chức năng của hệ thần kinh trung ương, giúp hoạt động điều tiết của não bộ diễn ra “chuẩn chỉ”, chính xác và mang đến giấc ngủ cho con người dễ dàng đã khiến tác dụng của tổ yến đối với người bị bệnh mất ngủ được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao.

– Đồng thời với đó, khi chế biến yến chưng đường phèn, người ta thường cho thêm vài hạt sen (tươi hoặc khô). Tác dụng an thần của loại hạt “quê mùa” nhưng mặn mà này cùng kết hợp với tổ yến đã nhanh chóng mang đến cho người dùng một thể trạng tốt, tinh thần sảng khoái hiếm có. Và tuyệt vời hơn hết, những điều kể trên lại bắt đầu bằng việc dễ dàng đi vào giấc ngủ mỗi đêm.

– Vì thế, để bảo vệ chất lượng giấc ngủ của bạn và người thân, đừng bỏ quan tác dụng của yến sào đối với người bị bệnh mất ngủ và tận dụng triệt để nhằm khiến những dưỡng chất quý giá phát huy tác dụng tối đa. Mang lại cho người dùng một cuộc sống viên mãn không còn mong đợi gì hơn.    

MuaYen.com không hợp tác và kinh doanh yến sào hay với các công ty sản xuất, kinh doanh yến sào. Các thông tin trong blog này được dựa trên nhận định và trải nghiệm cá nhân, không có có tác dụng tham chiếu để đưa ra quyết định mua hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời