Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến Sào

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến Sào

Yến sào là một thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm cao và chứa nhiều axit amin thiết yếu. Vì vậy mà nó luôn được xếp vào danh sách những thực phẩm dành cho bé của các mẹ. Tuy nhiên, dùng yến sào sao cho hợp lý và hiệu quả nhất cũng là một vấn đề các mẹ nên quan tâm. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những công dụng cũng như các sử dụng yến sào cho bé tốt nhất.
Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến Sào
Sử dụng yến sào hợp lý và đúng cách với trẻ nhỏ.

1. Tác dụng của yến sào với trẻ nhỏ

Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, và lysin cũng như nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm khác. Yến sào có tác dụng giúp trẻ: bổ phổi, cường thân, kích thích hệ tiêu hóa. tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. giúp trẻ em nhanh phục hồi sau khi bệnh. Ngoài ra yến sào còn chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali. phốt pho và magie mà cơ thể đang phát triển của trẻ thường hay bị thiếu.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến Sào
Yến sào rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, giúp trẻ em nhanh phục hồi sau khi bệnh.
Ngoài ra, các công trình khoa học được kiểm định thông qua các tạp chí uy tín trên thế giới. Họ đã chứng minh 4 tác dụng điển hình của Yến sào đến trẻ em:
  • Tăng sức đề kháng rất tốt ở trẻ.
  • Chống nhiễm khuẩn.
  • Tăng cường thể trạng.
  • Bồi bổ và phát triển trí não.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến SàoYến sào còn giúp bồi bổ và phát triển trí não cho trẻ.

  • Ba tác dụng đầu tiên lý giải vì sao những trẻ sử dụng yến sào sẽ giúp bé rất ít khi ốm vặt đặc biệt là trước các tác động của thời tiết và môi trường.

2. Cho trẻ ăn yến sao phù hợp với từng giai đoạn phát triển 

Mặc dù yến sào tốt cho trẻ, nhưng nếu mẹ dùng yến sào không đúng cách và không phù hợp với trẻ thì có thể sẽ không có tác dụng hoặc gây tác dụng ngược. Vì vậy, mẹ nên cho trẻ ăn yến sào phù hợp với từng giai đoạn phát triển:

Trẻ từ sơ sinh đến 12 tháng:

Sữa mẹ trong giai đoạn này vẫn là nguồn dinh dưỡng tối quan trọng và cần thiết hơn cả đối với trẻ. Việc sử dụng yến sào đối với lứa tuổi này thực sự không cần thiết.  

Trẻ 1-3 tuổi:

Trong độ tuổi này, trẻ đã có thể làm quen với yến sào. Mẹ có thể chưng yến và trộn chung với cháo ăn dặm hàng ngày của bé hoặc xay nhuyễn và trộn chung với sữa. Lưu ý, bước đầu làm quen mẹ chỉ nên cho dùng từng ít một và tăng dần khi cơ thể bé đã đủ khả năng hấp thu.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến SàoMẹ có thể chưng yến sào và trộn chung với cháo ăn dặm hàng ngày của bé trong giai đoạn 1-3 tuổi

Về liều dùng, mẹ có thể cho bé ăn từ 25g – 50g trong 1 tháng liên tục theo ngày cách ngày.

Trẻ 3-10 tuổi:

Trẻ ở độ tuổi này vẫn gặp phải những vấn đề liên quan đến sức đề kháng. Theo đó, bé thường dễ bị cảm lạnh, cảm cúm, ho, hắt hơi, sổ mũi… Do đó, nếu được cho dùng yến sào đều đặn hàng ngày phần nào sẽ giúp bé tránh được các bệnh vặt nhờ hệ miễn dịch đã được củng cố đáng kể.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến Sào
Dùng yến sào đều đặn hàng ngày phần nào sẽ giúp bé tránh được các bệnh vặt

Về liều dùng, mẹ có thể cho bé ăn 100gr trong vòng 1 tháng và dùng ngày cách ngày.

3. Lưu ý quan trọng khi cho bé ăn yến sào

Vì là một thực phẩm giàu đạm nên việc cho ăn trước hoặc ngay sau bữa ăn sẽ khiến trẻ sinh ra biếng ăn vào các bữa chính. Như vậy, yến sào lại vô tình phản tác dụng đối với những trẻ vốn đã suy dinh dưỡng.
Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến SàoMẹ không nên cho bé ăn yến sào trước hoặc sau bữa ăn

Ăn yến tốt nhất là vào trước giờ ngủ tối 1-2 tiếng bởi sau khoảng 1 tiếng chìm vào giấc ngủ, cơ thể sẽ tiết ra hormone sinh trưởng và tận dụng hết nguồn dinh dưỡng đã tiêu thụ vào để giúp cơ thể phát triển.

Để yến sào có tác dụng tốt nhất nên duy trì dùng đều đặn trong một thời gian với lượng nhỏ thay vì dùng lượng lớn trong một vài lần.
Ngoài ra, yến sào chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, chứ không phải là nguồn dinh dưỡng chủ yếu. Bên cạnh bổ sung yến sào, mẹ cũng cần xây dựng một chế độ ăn hợp lý cho bé. Cần đầy đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi…, thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn, và nên có chế độ vận động cơ thể cho bé hàng ngày.
Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp mẹ biết cách cho bé ăn yến sào sao cho hợp lý và hiệu quả nhất nhằm đem đến lợi ích sức khỏe và trí não cho sự phát triển của trẻ.

Yến sào ToYenChung.Com

  • ☎️0908 549 197 – 0984142813 để đc tư vấn và đặt hàng 🌷🌷🌷
  • 📬 info.muayen@gmail.com
  • 🌏 https://muayen.com/
Tags: Những Lưu Ý Cần Biết Khi Cho Trẻ Ăn Yến Sào

Trả lời

0984.142.813