10 điểm lưu ý khi sử dụng yến sào

10 điểm lưu ý khi sử dụng yến sào

Yến sào mang giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt đối với người cao tuổi và người mới ốm dậy. Là sản phẩm tự nhiên từ chim yến nên người sử dụng rất hài lòng và không ngại bỏ tiền ra bồi dưỡng dù giá thành không thấp.

Trong yến sào có rất nhiều khoáng chất không những tăng sức đề kháng mà kháng được các bệnh về huyết áp, hệ tiêu hóa …Yến sào trên thị trường có nhiều mặt hàng như hũ yến chế biến sẵn , yến tươi, yến tinh chế sấy khô, yến thô. Nhưng ít ai biết được cách sử dụng cách hiệu quả nhất nhằm hấp thụ được tất các các tinh túy trong yến .

Dưới đây ToYenChung.Com gợi 10 điểm lưu ý khi sử dụng yến từ khâu tinh chế đến chế biến .

1.NGÂM TỔ YẾN TRONG NƯỚC QUÁ LÂU (trên 4 tiếng)

Thời gian ngâm yến không nên để quá lâu , vì một phần dinh dưỡng sẽ bị hòa tan với nước và khi ngâm quá lâu sợi yến sẽ kém dòn nên khi chế biến món ăn không còn ngon và đậm đà .

2.NGÂM NƯỚC NÓNG

Theo đúng , tổ yến khi ngâm , tốt nhất nên ngâm trong nước sạch và mát . Vì khi ngâm vào nước nóng sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng và để lâu sẽ làm cho yến bị nhão và hỏng.

3.NGÂM BẰNG DUNG DỊCH RỬA RAU/ NƯỚC MUỐI HOẶC SỤC OZON.

Nhiều người vì muốn cho tổ yến sạch sau khi nhặt lông và lọc các tạp chất thì ngâm vào nước muối hay các dung dịch khác nhằm muốn tẩy mùi hay tẩy sạch . Nhưng như vậy là sai phương pháp . Chỉ cần dùng nước sạch làm sạch và làm đi làm lại nhiều lần, như thế sẽ đảm bảo yến còn ngon và giữ lại các chất.

4.PHƠI KHÔ DƯỚI NẮNG TRỰC TIẾP/ SẤY KHÔ BẰNG LÒ HOẶC MÁY.

Thành phần dinh dưỡng trong yến khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ mất hoàn toàn các chất và không còn mùi vị đặc trưng của yến.

5.BẢO QUẢN QUÁ LÂU (trên 2 năm).

Quá trình oxy hóa làm biến đổi và không còn các chất dinh dưỡng nữa và chắc chắn sẽ bị hư khi để cất giữ quá lâu.

6.ĐỂ TỔ YẾN NƠI NHIỆT ĐỘ CAO HOẶC QUÁ ẨM.

Gác bếp, tủ chạn nơi gần bếp nấu là nơi ẩm mốc và nhiều vi khuẩn nhất . Tốt nhất hãy đóng tổ yến vào bao thật kín và cho vào tủ lạnh.

7.CHƯNG Ở NHIỆT ĐỘ CAO (>90 độ C)

Chưng yến ở nhiệt độ nhỏ là lý tưởng nhất hoặc an toàn hơn các bạn nên dung ấm chưng chuyên dụng như thế sẽ giữ được các chất dinh dưỡng.

8.CHƯNG VỚI THỜI GIAN DÀI (trên 20′ đối với Yến Nhà, và trên 2 giờ đối với Yến Tự Nhiên)

Thời gian đun quá lâu sẽ làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng của yến.

9.CHO ĐƯỜNG PHÈN TRƯỚC KHI CHƯNG.

Khi chưng yến giai đoạn cho đường vào cũng rất quan trọng , vì nếu khi cho vào trước khi chưng , đường sẽ tan và quyện vào lớp ngoài tổ yến , các chất trong yến không hòa được với nước , món ăn sẽ không ngon.

10.TRỘN LẪN VỚI CÁC NGUYÊN LIỆU KHÁC RỒI NẤU CHƯNG.

Như đã trình bày phía trên, yến không thể đun nấu ở nhiệt độ cao, nên tốt nhất hãy chưng riêng và thưởng thức chỉ cần trộn lại hỗn hợp như thế vừa đảm bảo chất dinh dưỡng và độ giòn ngon.

Yến sào ToYenChung.Com

  • ☎️0908 549 197 – 0984142813 để đc tư vấn và đặt hàng 🌷🌷🌷
  • 📬 info.muayen@gmail.com
  • 🌏 https://muayen.com/

Tag: 10 điểm lưu ý khi sử dụng yến sào

Trả lời

0984.142.813